Bất động sản phía Tây thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nóng lên

Cơ sở hạ tầng bắt đầu phát triển mạnh mẽ

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm phát triển nhất nhì ở nước ta. Tại đây thu hút rất nhiều nguồn lao động. Một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ hiện nay phải kể đến khu vực phía Tây thành phố. Vì vậy mà nhu cầu về nhà ở tại khu vực này ngày một gia tăng. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho khu vực này ngày càng nóng lên với thị trường bất động sản. Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về những nguyên nhân dẫn đến thị trường bất động sản phía Tây thành phố phát triển mạnh mẽ.

Nguyên nhân thứ 1: Hạ tầng cơ sở phía Tây thành phố tăng mạnh mẽ

Trong vài năm trở lại đây, khu vực phía Tây Sài Gòn có rất nhiều công trình giao thông phát triển mạnh mẽ. Nhiều tuyến đường đã được mọc lên như đường Võ Văn Kiệt, Kênh Tân Hóa- Lò Gốm, Lý Chiêu Hoàng… Đặc biệt là tuyến đường số 2 ở trên cao sắp được hình thành. Tuyến đường trên cao này nối liền và giao lưu với các quận huyện khác như quận 3, 6, 10,11… Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho các lĩnh vực kinh tế khác phát triển theo như: giao lưu buôn bán tăng mạnh, nguồn lao động di chuyển về nhiều hơn, … tất cả tạo lên sự phát triển về nhà ở, bất động sản ở khu vực này ngày càng mạnh mẽ.

 Cơ sở hạ tầng bắt đầu phát triển mạnh mẽ

Cơ sở hạ tầng bắt đầu phát triển mạnh mẽ

Đặc biệt, điểm đáng kể nữa là tuyến đường Metro số 6 nối liền giữa Bà Queoj và Phú Lâm sẽ tạo ra con đường huyết mạch của khu vực Tây thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân 2: Sự chững lại của bất động sản khu vực xung quanh

Vào thời điểm này năm ngoái, năm 2016 các khu vực bất động sản ở các vùng quận huyện khu vực khác đã bắt đầu chững lại. Cụ thể là khu vực phía Đông, phía Nam đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Các quỹ đất bắt đầu trở nên khan hiếm hơn, giá bán bắt đầu tăng cao khiến cho nhiều người tiêu dùng, các nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc kỹ lượng hơn khi đầu tư vào khu vực này.

Bất động sản phía Tây thành phố còn nhiều đất trống

Bất động sản phía Tây thành phố còn nhiều đất trống

Bên cạnh đó, quỹ đất tại khu vực Phía Tây thành phố lại còn khá nhiều đất sạch và rộng rãi. Với mức giá bán ở nơi này khá rẻ khiến cho nhiều dự án nhà ở chung cư giá rẻ được cho ra đời. Điều này khiến cho khu vực phía Tây này bắt đầu thu hút người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Nguyên nhân 3: Sự tham gia bất động sản của các ông lớn

Trong năm 2016 đến 2017 tại khu vực phía Tây bắt đầu có nhiều dự án công trình xây dựng có sự góp mặt của các ông lớn trong giới này như Vingroup. Đặc biệt, dự định sắp tới của tập đoàn này sẽ tung ra thị trường hơn 300.000 vincity khiến cho một thị trường bất động sản khốc nghiệt cạnh trăng gia tăng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta có thể thấy và dự đoán được tình hình phát triển thị trường bất động sản ở khu vực này đang ngày một nóng lên. Với những nguyên nhân khác nhau, chúng sẽ đem lại cho nên bất động sản phía Tây thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.