Bất động sản Quận 2 đang chờ một điểm nhấn?

bat dong san quan 2

Được quy hoạch tổng thể, dài hạn và có tầm nhìn của thành phố, Quận 2 đang có tốc độ phát triển, xây dựng nhanh chóng với quy mô lớn vẽ ra một bức tranh về khu đô thị hiện đại Quận 2 đang dần rõ nét và cần những điểm nhấn đặc biệt để hoàn thiện.

Hình thành khu đô thị mới

Theo quy hoạch của UBND Thành Phố, khu vực Quận 2 trực thuộc khu đô thị vệ tinh tại phía Đông, nơi được xem là cửa ngõ của thành phố, tiếp cận với các tỉnh lân cận, sẽ được phát triển thành khu đô thị hiện đại, sang trọng tập trung nhà ở và dịch vụ cao cấp.

du an bat dong san quan 2

Bất động sản Quận 2 đang chờ một điểm nhấn

Tại Quận 2 có nhiều lợi thế bởi giáp với Quận 1, trung tâm tài chính, nhưng còn nhiều quỹ đất sạch để phát triển đô thị theo hướng hiện đại hóa. Dự án bất động sản cao cấp đang được triển khai nhanh tại khu vực này tạo nền tảng thuận lợi cho một trung tâm kinh tế, văn hóa.

Tốc độ phát triển nhanh, hạ tầng hoàn chỉnh, hàng loạt các dự án giao thông gần như đã hoàn thành như Đại lộ Đông Tây, Xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, trong tương lai tuyến Metro hoàn thành sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn nữa cho Quận 2.  Điều này rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Quận 2 tới các quận khác.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đi qua quận 2 được đánh là công trình hạ tầng có sức ảnh hưởng lớn tới sự dịch chuyển của phát triển đô thị, cũng như từ đây giá trị của bất động sản Quận 2 chắc chắn sẽ không ngừng tăng theo.

Đợi một điểm nhấn cho kiến trúc cảnh quan ?

Đón đầu làn sóng hạ tầng và sự chuyển dịch của cư dân, nhiều nhà đầu tư nhanh chân chọn Quận 2 để đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Dự đoán sẽ thu hút lượng lớn tầng lớp dân cư có thu nhập cao, trí thức, cư dân trẻ. Những tầng lớp này đều có nhu cầu lớn về nhà ở, lối sống, phong cách phục vụ, đồng thời phải đảm bảo các yếu tố thuận tiện đi lại, buôn bán, làm ăn tại trung tâm.

bat dong san khu dong sai gon

Bất động sản Quận 2 đợi một điểm nhấn cho kiến trúc cảnh quan

Không chỉ có vậy, để xứng đáng là một đô thị mới, Quận 2 không chỉ cần những dự án Bất động sản cung cấp nhà ở đơn thuần mà cần có những dự án có kiến trúc, thiết kế lạ mắt, độc đáo có quy hoạch cụ thể về cảnh quan đô thị tạo ấn tượng riêng cho khu đô thị.

Anh Thuận, một người dân sống tại Quận 2 đã lâu cho biết, bộ mặt của khu vực Quận 2 đang thay đổi từng ngày theo hướng hiện đại hóa và anh mong muốn nơi đây sẽ có một công trình kiến trúc đặc biệt làm biểu tượng cho trung tâm đô thị mới. Theo anh Thuận: “Khi Quận 2 tiến tới trở thành một khu đô thị hiện đại và sầm uất của thành phố, thì rất nên có một biểu tượng tại khu vực này. Biểu tượng đó sẽ đánh dấu sự chuyển mình của Quận 2 trong giai đoạn mới, khởi đầu những tiềm năng phát triển của thành phố trong tương lai”.

Trong nhiều dự án BĐS tại Quận 2 đang được triển khai thì các chủ đầu tư cần có tầm nhìn, chiến lược sẽ nhận thấy nhu cầu này để cân nhắc, đáp ứng.

Tạo lập một điểm nhấn về kiến trúc sẽ đòi hỏi nhà đầu tư BĐS không những phải dồn nguồn lực tài chính mà còn phải có trình độ cao trong thiết kế và năng lực thi công tốt. Với nguồn đầu tư bất động sản đang đổ về Quận 2, người dân đang mong chờ sự xuất hiện của một công trình kiến trúc đặc biệt, một biểu tượng mới, là mảnh ghép hoàn thiện cho bức tranh bất động sản tại đây.

Nguồn homyland3.xyz

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.