Đột phá về hạ tầng tại Khu Đông các nhà đầu tư đón đầu cơ hội

bat dong san khu dong sai gon

Trong năm 2016 theo dự báo của các chuyên gia Bất động sản (BĐS), khu Đông TP HCM vẫn sẽ tiếp tục làm điểm sáng của thị trường Bất động sản. Một loạt các dự án lớn đang nở rộ tại khu vực này, cùng với định hướng phát triển hạ tầng của Thành Phốđược kỳ vọng khu Đông sẽ tiếp tục bừng sáng.

Đột phá về hạ tầng tại Khu Đông

Khu Đông TP HCM gồm các quận như Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức. Trong đó, Quận 2 được xem là tâm điểm do có vị trí tiếp giáp với trung tâm tài chính Quận 1 và đang được UBND Thành Phố chọn trở thành trung tâm kinh tế – tài chính thứ 2 với điểm nhấn là sự hình thành các khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai. Đây là một trong những nguyên nhân khiến khu Đông thời gian gần đây đang là “tâm điểm” của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

bat dong san khu dong sai gon

Theo CBRE Việt Nam thống kê gần đây, dự kiến đến năm 2017 nguồn cung căn hộ tại Quận 2 và quận 9 sẽ tăng mạnh. Khi đó các dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ thu hút thêm hàng chục ngàn người về đây an cư, làm việc.

Trong chiến lược phát triển đô thị, phát triển hạ tầng chung của TP HCM, Thành phố sẽ phát triển đồng đều theo cả 4 hướng song chính sách phát triển hạ tầng đang có xu hướng đổ dồn mạnh mẽ vào khu vực phía Đông. Đây cũng chính là cú huých tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Bất động sản tại đây.

Có thể điểm mặt các công trình lớn trọng điểm đã được đưa vào sử dụng như hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, đường Võ Văn Kiệt tạo sự liên kết chặt chẽ giữa trung tâm của Thành phố với toàn khu Đông, giúp cho việc di chuyển, giao thương từ Quận 1 tới Quận 2 chỉ còn vài phút. Bên cạnh đó, hàng loạt tuyến đường từ quận 9, quận 2 nối với quận 7 bằng cầu Phú Mỹ cũng đã thông suốt.

Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu giây đã được thông xe mở cánh cửa lớn kết nối khu Đông với các tỉnh Đông Nam Bộ, trong tương lai tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đưa vào khai thác, sử dụng cũng sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của toàn khu. Điều này sẽ làm tăng giá trị Bất động sản trong tương lai.

Nhà đầu tư đón đầu cơ hội

Tại khu vực Quận 2, có thể kể tới các dự án đón đầu làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ của thị trường Bất động sản Khu Đông như Homyland 3, Masteri Thảo Điền, Gateway, chuỗi dự án của Novaland như The Sun Avenue…

 

Theo khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường, thời gian qua, thị trường khu Đông đã xuất hiện làn sóng thu hút giới đầu tư, lẫn những người có nhu cầu nhà ở từ nhiều quận, huyện của Thành phố muốn dịch chuyển về đây.

Bởi xét ở góc độ nhu cầu nhà ở và cả đầu tư, khu Đông đều mang lại nhiều lợi thế và tiềm năng tối ưu hơn nhiều khu vực khác, như vị trí di chuyển đến trung tâm Thành phố, không gian tiện nghi, thông thoáng. Đặc biệt, khu vực quận 2 đang dẫn đầu về thu hút các chuyên gia kinh tế, người nước ngoài đến sinh sống, khiến nơi đây ngày càng trở nên nhộn nhịp và đang mở ra cơ hội đầu tư đón đầu số một trên thị trường bất động sản hiện nay.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.