Giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP HCM bình quân 24 USD mỗi m2

can ho opal skyview

Những căn hộ cao cấp kèm chuẩn phục vụ tương đương khách sạn, có bếp nấu ăn, cho khách đặt phòng cả ngắn ngày và dài ngày tại TP HCM ghi nhận giá thuê trung bình đạt 550.000 đồng mỗi m2 một tháng, tương đương 24 USD.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ TP HCM quý IV/2016 với điểm sáng là công suất cho thuê đạt mức kỷ lục, ghi nhận 87%, lên cao nhất trong vòng 6 năm qua. Giá thuê căn hộ dịch vụ bình quân toàn thị trường cũng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái do tăng trưởng ở cả ba phân khúc hạng A, B và C.

can ho opal skyview

Trong quý cuối cùng của năm 2016, nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt 4.510 căn, đến từ 83 dự án. Lượng thuê căn hộ xuất phát từ sự gia tăng mạnh mẽ lượng khách ở ngắn hạn trong tháng 12, chiếm đến 50% tổng căn được thuê của hạng A và B.

Đơn vị này đánh giá, các dự án trung và cao cấp mới gia nhập thị trường hiện đang tập trung phát triển các căn hộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu thuê đến từ người độc thân và cặp đôi. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai, với nguồn cung mới đạt khoảng 2.650 căn tính đến năm 2019.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê năm 2017 có thể sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những dự án căn hộ cao cấp sắp bàn giao trong 6-12 tháng tới.

Cụ thể, nguồn cung căn hộ sắp bàn giao này có thể lên đến hàng chục nghìn căn từ những siêu dự án có số lượng sản phẩm 3.000-10.000 căn với giá thuê mềm hơn do không bao gồm các chi phí quản lý và dịch vụ theo tiêu chuẩn khách sạn. “Căn hộ dịch vụ cho thuê chỉ tăng trưởng tốt với điều kiện vị trí phải thật sự đắc địa và chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt về giá thuê”, một chuyên gia nhận định.

Theo VNExpress

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.