Hàng loạt dự án “bùng nổ” tại khu vực Tây Sài Gòn

Diện mạo khu Tây ngày càng được khẳng định với nhiều công trình hiện đại

Trong những năm gần đây, khi nhu cầu nâng cao mức sống của người dân ngày được nâng cao, nhu cầu mua sắm, nhà ở cũng từ đó mà tăng cao.. Vì thế mà thị trường bất động sản của Sài Gòn đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nếu như người ta biết đến khu vực Đông và Nam với những cơ sở được xây dựng nhằm đáp ứng cho tầng lớp thượng lưu là chủ yếu, thì khu vực Tây Sài Gòn đang được đẩy mạnh để phục vụ tầng lớp trung lưu. 

Bất ngờ với hàng loạt dự án được khởi công xây dựng

Trong 2 năm trở lại đây, hạ tầng giao thông tại khu vực tây Sài Gòn được cải thiện đáng kể từ nguồn vốn đầu tư của nhà nước, trong đó tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng. Thậm chí, hàng loạt ngân hàng đã đặt chi nhánh, Cùng với đó, tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm) đang có dự định trải dài dọc theo trục đường Lũy Bán Bích  kéo Tân Phú gần hơn với trung tâm.

Một nguyên nhân khác khiến khu vực Tây Sài gòn thu hút các nhà đầu tư quyết định thực hiện các chuỗi dự án hạ tầng là ở đây  quỹ đất sạch tại đây khá lớn, giá tương đối rẻ nhờ các nhà máy chủ trương di dời ra ngoại thành, giúp khu vực có nguồn đất sạch dưới dạng nhà kho, nhà máy. Nhờ đó, doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian giải phóng mặt bằng và giảm bớt chi phí, thủ tục hành chính., đây cũng là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư và người đi đầu tư chọn khu vực này.

Hàng loạt dự án “bùng nổ” tại khu vực Tây Sài Gòn

Hàng loạt dự án “bùng nổ” tại khu vực Tây Sài Gòn

Sẽ còn bùng nổ hơn trong thời gian tới

Khu vực phía Tây Sài Gòn có nguồn lao động nhập cư lớn nên nhu cầu nhà ở phân khúc trung bình, giá trị sản phẩm ở ngưỡng trên dưới một tỷ đồng. Sự khác biệt lớn so với khu Đông – Nam, nơi chuyên phát triển bất động sản cao cấp phục vụ giới đầu tư và tầng lớp trung lưu trở lên sẽ tạo cho thị trường phía Tây đặc tính chậm nhưng chắc, bền vững hơn vì đa phần phục vụ nhu cầu ở thật.

Diện mạo khu vực này ngày càng được khẳng định với nhiều công trình như cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AOEN Mall, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…

Trong tương lai, bất động sản khu Tây Sài Gòn sẽ còn bùng nổ hơn nữa là khu đô thị với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại…

Diện mạo khu Tây ngày càng được khẳng định với nhiều công trình hiện đại

Diện mạo khu Tây ngày càng được khẳng định với nhiều công trình hiện đại

Chúng ta đang sống trong thời kì kinh tế phát triển mạnh vì thế kéo theo đó những nhu cầu về nhà ở cũng được tăng mạnh. Việc thị trường bất động sản ở các khu vực phát triển mạnh cũng là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.