Khu nam Sài Gòn với những bước thay đổi tích cực

Một góc căn hộ The EverRich 2

Có thể nói từ ngày triển khai xây dựng công trình khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại khu Nam Thành phố đã có sự tăng trưởng về mọi mặt ở nơi đây dần đã khẳng định được lợi thế và xem đây là những bước thay đổi tích cực. Từ một vùng đất đầm lầy bị lãng quên đã được khai thác một cách hiệu quả và tạo không gian đô thị hướng đến nếp sống văn minh đô thị.

Khu nam phù hợp với xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới

Khu nam phù hợp với xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới

Khu vực đặc khu kinh tế

Khu nam được xem là khu vực có vị trí vô cùng quan trọng dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm là quận 1, quận 5, hệ thống giao thông sẵn có nên dễ dàng kết nối. Việc hình thành phát triển khu nam cũng là việc khai phá hiệu quả một và khẳng định một hướng phát triển của thành phố hướng ra biển;, xây dựng hệ thống dịch vụ hạ tầng đồng bộ và kỹ năng tổ chức quản lý đô thị hiện đại…

Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư rất mạnh mẽ

Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư rất mạnh mẽ

Với những thành công mà  khu đô thị Phú Mỹ Hưng đạt được trong 2 thập niên, Tp.HCM đã chọn cả khu Nam (quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè, và Cần Giờ) trong tương lai sẽ trở thành một đặc khu kinh tế.

Cơ sở hạ tầng, giao thông được chú trọng

Nhận thấy được tiềm năng đâu tư phát triển trong khoảng thời gian trước đó nên khu Nam sẽ được đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường kết nối từ cảng Hiệp Phước đến những khu dân cư trong khu vực. Đồng thời , với hệ thống hạ tầng giao thông có độ bao phủ lớn như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước, luồng Soài Rạp, cầu Phú Mỹ… Tp.HCM tiếp tục chiến lược đầu tư nhiều tuyến đường kết nối đồng bộ để vực dậy khu vực này

Dự án tuyến metro số 4 sẽ kết nối cả khu Nam này với trung tâm thành phố hiện hữu…

Một góc căn hộ The EverRich 2

Một góc căn hộ The EverRich 2

Một số điểm cần lưu ý khi đầu tư bất động sản khu nam

Dù là khu vực nào đi nữa thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ để xác định được hướng đâu tư cho mình.

Hướng Bắc của khu nam có điều kiện đất đai và hạ tầng  phải nói là rất tốt, tuy nhiên, nếu phát triển khu đô thi với quy mô lớn ở đây thì về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước của Tp.HCM.

Phát triển về hướng Tây ở thời điểm đó hạ tầng chưa hoàn thiện, vị trí nằm xa quận 1 và quận 5 – hai quận trung tâm sầm uất của thành phố. Quận 2 thì gần quận trung tâm, nhưng điểm hạn chế bị ngăn cách bởi sông Sài Gòn.

Nhìn tổng quan thì có thể nói khu Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, các nhà đâu tư cũng như khách hàng đang đổ dồn về đây rất nhiều. Tương lai sẽ còn hơn thế nưa, chính vì thế mà hãy nhanh chóng tìm cho mình một trí thích hợp tại khu đô thị đồ sộ này nhé!

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.