Nhu cầu căn hộ 1 tỉ tăng cao, giá cũng tăng theo

Dù ở xa nhưng khách hàng vẫn chấp nhận mua để tiết kiệm chi phí

Hiện nay, do nhu cầu nhà ở tăng cao tại TPHCM, đặc biệt là những gia đình trẻ, do đó, các chủ đầu tư thay vì xây dựng các dự án căn hộ cao cấp thì chuyển sang phương án căn hộ giá rẻ. Đa số vào khoảng mức giá từ 1 tỉ trở xuống. Tuy nhiên, đa số sản phẩm lại lọt vào tay chủ đầu tư thay vì cư dân như mục tiêu mà chủ đầu tư hướng tới.

Giá căn hộ tăng lên

Một khảo sát nhỏ cho hay, trong vòng 1 năm qua giá căn hộ rẻ đã có sự dịch chuyển nhẹ. Đầu năm, giá trung bình vào khoảng 900 triệu – 1 tỉ đồng/ căn thì hiện nay con số này đã tăng lên 1,3 – 1,5 tỉ/ căn. Thực tế giá bán tăng không phải do đầu ra ở chủ đầu tư mà vì sự thao túng của người môi giới.

Ngay khi chủ đầu tư mở bán căn hộ đang hình thành thì những nhà môi giới đã đặt chỗ và mua trước những căn hộ đẹp, view chuẩn, cho đến khi căn hộ bàn giao sẽ rao bán cho người thật sự có nhu cầu mua để ở. Lúc này giá bán tăng lên 200-300 triệu đồng.

Căn hộ giá 1 tỉ đang được quan tâm hiện nay

Căn hộ giá 1 tỉ đang được quan tâm hiện nay

Điển hình nhất trong mô hình này là dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức). Hiện nay, cư dân có nhu cầu mua căn hộ ở đây đều phải chi trả nhiều hơn 100-200 triệu/ căn so với giá bán ban đầu. Dự án The Art (quận 9) cũng cao hơn đến 300 triệu cho căn 2 phòng ngủ, dự án đang dần hoàn thiện. Còn nhiều dự án khác trên toàn thành phố đều rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Xu hướng chưa có dấu hiệu suy giảm

Theo ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome thì tình hình này vẫn còn tiếp diễn trong vòng 5-10 năm tới bởi nhu cầu căn hộ có giá khoảng 1-1,5 tỉ càng cao. Mức giá này phù hợp với khả năng chi trả của các gia đình trẻ mà nhu cầu nhà ở đô thị thì không bao giờ ít. Dù với mức giá này việc di chuyển từ nơi ở tới trung tâm Thành phố mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của thành phố về mọi mặt người ta hy vọng sẽ tạo ra sự cân bằng giữa nội thành và ngoại ô.

Dù ở xa nhưng khách hàng vẫn chấp nhận mua để tiết kiệm chi phí

Dù ở xa nhưng khách hàng vẫn chấp nhận mua để tiết kiệm chi phí

Căn hộ giá rẻ thực sự chưa đến trực tiếp với người có nhu cầu thực sự, đó là vấn đề đau đầu đối với các chủ đầu tư. Một kinh nghiệm được đưa ra là nếu muốn mua căn hộ giá rẻ đúng nghĩa, khách hàng cần dành sự quan tâm đặc biệt tới dự án cụ thể và đặt chỗ ngay khi được chào bán. Chỉ có như vậy mới có thể tiết kiệm được khoản tiền so với việc phải mua qua người môi giới.

SDReal chuyên cung cấp những căn hộ giá rẻ, giá gốc từ chủ đầu tư. Bạn hãy theo dõi thông tin thường xuyên trên website để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu nhà đẹp, giá hợp lý.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.