Những điều cần biết khi vay mua căn hộ Green Town Bình Tân

Dự án Green Town được hỗ trợ vay đến 70%

Nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn mua căn hộ để thực hiện ước mơ an  cư. Mỗi người đều có lý do riêng cho lựa chọn này nhưng mẫu số chung là căn hộ chung cư có thể vay trả góp và nhận nhà ở ngay. Dù vậy quy trình vay mya nhà không phải ai cũng biết, vẫn còn nhiều vướng mắt mà không biết tìm hiểu thông tin ở đâu. Riêng với dự án Green Town Bình Tân, được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay trả góp thì quy trình cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây.

Xem xét kỹ năng lực tài chính

Dù ngân hàng cho vay đến 70% giá trị căn hộ Green Town nhưng không có nghĩa bạn vừa có đủ 30% là vội đi mua ngay. Bởi sau khi mua căn hộ hẳn bạn vẫn cần tiền vào nhiều khoản khác như mua sắm nội thất, phí vận chuyển đến căn hộ mới… Vậy nên tốt nhất là để dư ra một khoản riêng cho những công việc này. Trả trước 30% thì trong tài khoản của vợ chồng bạn nên có khoảng 40-50% nếu không muốn rơi vào cảnh “khủng hoảng tài chính” sau khi mua xong căn hộ.

Cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay mua căn hộ

Cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay mua căn hộ

Thêm nữa, cần tính toán giữa thu nhập và số tiền phải trả cho ngân hàng mỗi tháng. Thông thường số tiền phải trả ngân hàng phải ít hơn 40% tổng thu nhập của cả gia đình thì mới ổn. Sau khi đã thanh toán tất cả chi phí trong nhà, tiền nợ ngân hàng bạn cũng nên để tiết kiệm một ít. Vì công việc đôi khi có những biến động hoặc gia đình thỉnh thoảng có các khoản chi phát sinh, khi đó tiền tiết kiệm là vô cùng quan trọng.

Một lưu ý nữa là số tiền vay càng nhiều thì lãi suất cũng nhiều theo. Vì vậy, nếu có khả năng chi trả thì tốt nhất bạn nên chọn gói trả trước 50%, số còn lại trả trong vòng 2 năm không lãi suất thay vì vay 70% như thông tin quảng cáo từ ngân hàng.

Cho thuê lấy tiền trả nợ

Nhiều người khác chọn giải pháp vay tiền mua căn hộ sau đó cho thuê để trả nợ ngân hàng. Cách này giúp bạn đỡ gánh nặng nợ nần. Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng khi bạn đã có thêm một chỗ ở khác cho gia đình.

Dự án Green Town được hỗ trợ vay đến 70%

Dự án Green Town được hỗ trợ vay đến 70%

Green Town Bình Tân là một trong những dự án có tỷ lệ sinh lời cho thuê cao. Những căn diện tích nhỏ từ 49-52m2 hiện nay cho thuê từ 5 đến 6 triệu tỷ lệ sinh lời 8-9% cao. Những căn diện tích từ 68-70m2 cho thuê 8-9 triệu tỷ lệ sinh lời từ 8.5-9.5%/năm. Riêng căn 91m2 bạn có thể cho thuê 10-11 triệu tháng với tỷ lệ sinh lời lên đến 9.8%/năm.

Vay ngân hàng mua căn hộ là việc hệ trọng, vì vậy trước khi quyết định bạn nên tính toán và cân nhắc thật kỹ để tránh rơi vào cảnh nợ nần vì số tiền vay không hề nhỏ.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.