Những khu đất vàng làm đòn bẩy cho bất động sản Sài Gòn 2018

Quận 12 hứa hẹn trở thành điểm hấp dẫn các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Sài Gòn đang có rất nhiều biến động bởi trong những năm gần đây nhiều khu đất được đánh giá là đất vàng tạo rất nhiều tiềm năng cũng như đòn bẩy hối thúc thị trường bất động sản. Các chuyên gia nhận định trong năm 2018 này sẽ vô cùng phát triển bởi những khu dự án tiềm năng mọc lên ngày càng nhiều.

1/ Quận 12 tâm điểm thị trường bất động sản phía Tây

Trong năm 2018 này, quận 12 hứa hẹn trở thành điểm hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi đây là khu vực có khoảng cách di chuyển về khu trung tâm không quá xa, mật độ cư dân đông, hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện và phát triển. Điều làm nên bất ngờ của quận chính là bất động sản tại đây có mặt bằng thấp so với các đối thủ có cùng bán kính (quận 9). Giá nhà tại địa bàn này có mức cạnh tranh bậc nhất ở Sài Gòn, điển hình là vẫn có nhiều dự án căn hộ, đất nền chào bán ở mức 20 triệu đồng/m2. Với những lợi thế này, quận 12 sẽ vượt qua Bình Tân, Tân Phú và cả Bình Chánh về độ nóng trong năm 2018 để tạo nên nhiều bất ngờ cho thị trường phía Tây Sài Gòn.

Quận 12 hứa hẹn trở thành điểm hấp dẫn các nhà đầu tư

Quận 12 hứa hẹn trở thành điểm hấp dẫn các nhà đầu tư

2/ Thủ Thiêm – tạo nên làn sóng khu vực phía Đông

Nếu quận 9 từng làm mưa làm gió trong cơn sốt đất tại trục đô thị phía Đông TP HCM năm 2017 thì năm 2018 Thủ Thiêm sẽ là địa chỉ vụt sáng thành tâm điểm và được mọi người chú ý. Địa bàn này cũng chính là cái rốn của bất động sản cao cấp toàn khu Đông nói riêng và cả Sài Gòn nói chung.

3/ Nhà Bè – Đòn bẩy khu vực phía Nam

Một số dự án bất động sản nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng nối dài, Nguyễn Hữu Thọ và hàng loạt tuyến phố khác tọa lạc tại huyện Nhà Bè nhiều khả năng sẽ vượt qua Phú Mỹ Hưng (quận 7) tạo nên cú hích mới của khu Nam trong năm Mậu Tuất.

Trước đây trục đô thị phía Nam thành phố chịu sự ảnh hưởng lớn của Phú Mỹ Hưng là hạt nhân với bán kính xung quanh 3km chuyên phân khúc trung cao cấp. Thế nhưng khi Phú Mỹ Hưng dần lấp đầy, vùng trũng của khu Nam chính là Nhà Bè và sẽ không có gì lạ khi huyện này trở thành điểm nóng tăng giá nhà đất mới cũng như trở thành thỏi nam châm của cực Nam thành phố.

Nhà Bè cũng là vùng đất nhiều tiềm năng về bất động sản

Nhà Bè cũng là vùng đất nhiều tiềm năng về bất động sản

Vì vậy, bạn nên chọn mua bất động sản (nhà, đất, căn hộ) tại khu vực những khu vực này tuy có tốc độ tăng chậm, chưa phát triển nhiều, giá nhà đất còn thấp hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên trong thời gian tới thị trường này hứa hẹn đầy tiềm năng và phát triển vượt bậc.