Quận 12 trở thành tâm điểm đầu tư của giới kinh doanh căn hộ

Nhiều dự án căn hộ giá rẻ xây dựng tại quận 12

Thời gian gần đây các chủ đầu tư và nhà môi giới chọn quận 12 thành tâm điểm kinh doanh bởi khu vực này khá nhiều tiềm năng. Bởi quận 12 sở hữu những ưu thế như giao thông thuận tiện, quỹ đất còn khá nhiều, nhiều khu công nghiệp hiện đại. Lúc này là đỉnh điểm của xu hướng khi cuối năm cận kề, nhiều người sẽ bung tiền mua bất động sản, nhất là chung cư làm tài sản sau một năm lao động.

Nhiều ưu thế khi đầu tư dự án tại quận 12

Có sự dịch chuyển nhẹ trong dòng đầu tư căn hộ giá rẻ. Nếu 1-2 năm trước thị trường tại các quận vùng ven như Bình Tân, Gò Vấp, Tân Phú nhận được nhiều quan tâm thì năm nay con số này đã giảm nhiều. Do quỹ đất dành xây chung cư không nhiều. Mặc khác, các quận này giá bán căn hộ lại tăng cao hơn từ 2-5 triệu/m2 so với quận 12. Xét trên nhiều góc độ thì quận 12 đang trở thành khu vực thu hút đầu tư khá hot.

Nhiều dự án căn hộ giá rẻ xây dựng tại quận 12

Nhiều dự án căn hộ giá rẻ xây dựng tại quận 12

Với những nhà đầu tư đang có dự án tại Bình Tân, Gò Vấp, Tân Phú thì việc đầu tư thêm dự án tại quận 12 là vô cùng thuận lợi. Bởi giao thông giữa các quận này đã được kết nối khá hoàn chỉnh. Quốc lộ 1A dẫn từ Bình Tân – quận 12 sang Gò Vấp liền mạch. Đoạn Trường Chình kết nối quận 12 với khu vực nội thành làm giảm thời gian di chuyển đến khu vực trọng điểm cũng là một lợi thế. Những khu cong nghiệp lớn thu hút hàng ngàn công nhân với nhu cầu chỗ ở kèm theo cũng là lý do để nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội “béo bở” này.

Căn hộ giá rẻ ra đời hàng loạt

Năm qua giới đầu tư và người ở chứng kiến hàng loạt dự án căn hộ giá rẻ được chào bán tại quận 12. Điển hình như: Prosper Plaza (giá từ 21-23.5 triệu đồng/m2), Hà Đô Riverside (từ 17 – 18 triệu đồng/m2 chưa VAT), Hiệp Thành Buildings (từ 16 triệu đồng/m2), Zen Tower (từ 15 triệu đồng/m2)… Theo thông tin từ các chủ đầu tư thì đa số căn hộ chào bán đều có đến 90% giao dịch thành công. Trong đó, giao dịch đến từ các đại lý chiếm 40-60%.

Căn hộ Hà Đô Riverside có giá từ 17-18 triệu/m2

Căn hộ Hà Đô Riverside có giá từ 17-18 triệu/m2

So với cùng kỳ năm trước, mức giá bán như trên được tăng lên 1-2 triệu/m2. Các chuyên gia trong ngành lý giải do nhu cầu tăng cao nên việc tăng giá là dễ hiểu. Người ta mua để đầu tư sinh lời, mua để ở, mua để cho thuê… Nhiều nhất là nhà đầu tư mua để nhắm tới lượng công nhân tại các khu công nghiệp để cho thuê. Bởi lượng công nhân tại đây khá lớn.

Dù giáp ranh quận 12 nhưng Hóc Môn, Củ Chi thì tình hình không khả quan hơn. Chỉ xuất hiện một vài dự án nhà ở xã hội được bàn giao. Lý do cốt lõi có thể là cơ sở hạ tầng, giao thông ở đây chưa được đầu tư xây dựng khiến các chủ đầu tư không mặn mà.

Dù nguồn cung nhiều, tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định giá căn hộ ở quận 12 không tăng trong thời gian tới. Thông tin này khiến người mua nhà ở cảm thấy yên tâm hơn.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.