Sắp xuất hiện thành phố thông minh tại Quận 9

Mô hình dự án Thành phố thông minh SimCity

Thành phố thông minh hay còn gọi là Smart City, đây là danh hiệu tập đoàn Forber đặt ra để đánh giá các đô thị trên thế giới. Ở Việt Nam, đến thời điểm hiện tại chưa có smart city nào. Đó là lý do thúc đẩy Anpha Holding xây dựng một thành phố hiện đại tại khu Đông Sài Gòn. Dự kiến nó sẽ có tên gọi là SimCity.

Xây dựng Thành phố thông minh là xu hướng mới

Tốc độ gia tăng dân số của TPHCM không ngừng qua mỗi năm. Trong khi quỹ đất hạng chế thì tập trung xây dựng theo chiều cao là giải pháp tối ưu. Thông thường các tòa nhà chung cư, căn hộ được xây dựng riêng lẻ theo từng dự án. Chưa có nhiều tòa nhà tập trung tại một địa điểm. Tận dụng ưu thế quỹ đất còn nhiều tại quận 9, Anpha Holding lên kế hoạch xây khu căn hộ tập trung theo các tiêu chí hiện đại. Ngoài việc đảm bảo cung cấp chỗ ở thì yếu tố quan trọng nhất của SimCity là một thành phố thông minh.

Mô hình dự án Thành phố thông minh SimCity

Mô hình dự án Thành phố thông minh SimCity

Dựa trên tiêu chí nào đánh giá thành phố thông minh?

Ngoài những tiêu chí cho một môi trường sống lành mạnh mà các dự án căn hộ, khu nhà biệt lập khác hướng tới như: công viên cây xanh, hệ thống ao hồ điều hòa không khí… Thì SimCity còn muốn đạt tới level là một Smart City do Forber công nhận.

Các tiêu chí đó bao gồm các phương diện: công nghệ, chăm sóc sức khoẻ, năng lượng, kiến trúc toà nhà, cơ sở hạ tầng, giáo dục, tính di động và cư dân. Nếu khu Tây Thành phố có Phú Mỹ Hưng thì dự kiến SimCity sẽ là “đối thủ” ở khu Đông.

Theo thông tin ban đầu từ chủ đầu tư thì toàn bộ khu công cộng của thành phố tương lai sẽ được phủ sóng 4G và Wifi cho cư dân sử dụng miễn phí. Đặc biệt, chủ đầu tư còn tung ra một ứng dụng hỗ trợ người dân quản lý chi tiêu gọi Isim. Không dừng lại ở đó, iSim còn tích hợp hàng loạt tiện ích khác cho cuộc sống hiện đại như: đặt xe đạp để di chuyển nội đô, xe buýt đi đến các trung tâm thương mại lớn tại quận 9 và quận 2, hỗ trợ đi chợ, giao hàng tận nơi.

Tiện ích nội khu hiện đại

Tiện ích nội khu hiện đại

SimCity – Thành phố đáng sống nhất

Sống tại SimCity cư dân còn thành lập được thói quen bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động thường nhật như: tưới cây bằng nước thải, phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống chiếu sáng…

Dự án tuyệt vời này sẽ được triển khai trong thời gian ngắn sắp tới. Sẽ có thông tin chi tiết hơn ngay khi dự án được công bố. Mời bạn truy cập website thường xuyên để biết thêm thông tin.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.