Thị trường bất động sản Sài Gòn có những biến động “khó lường”

Thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng

Thị trường bất động sản Sài Gòn có những biến động “khó lường” đây là nhận định của các chuyên gia về lĩnh vực đầy tiềm năng này. Bởi trong những năm gần đây rất nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại chi những số tiền khổng lồ vào bất động sản từ đó tạo thêm lực đẩy cho thị trường địa ốc.

1/ Quỹ đất các dự án đồng loạt tăng lên

Trong báo cáo diễn biến thị trường địa ốc mới đây được công bố đầu tháng 11/2017, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho biết, trong những tháng sắp tời thị trường sẽ tăng tốc và về đích ấn tượng nhờ hàng loạt yếu tố tích cực.

Hiện nay, TP HCM đã và đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng một phần ba quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị, xây dựng đô thị thông minh. Đây là cơ sở, động lực để phát triển thị trường bất động sản trong trung hạn và dài hạn, từ đó mở thêm nhiều tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng

Thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng

2/ Dân số vàng mở ra trào lưu bất động sản mới

Việt Nam có dân số hơn 94 triệu người đang ở giai đoạn dân số vàng. Trong đó, có gần 60% có độ tuổi dưới 35, có đến khoảng 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số (cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 46,64%). Với những nền tảng dân số như trên thì tốc độ đô thị hóasẽ diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Các đô thị quy mô lớn điển hình ở TP HCM đang mở ra tiềm năng  kinh doanh bất động sản đa dạng. Xu thế hiện nay là tận dụng lợi thế công nghệ thông tin trong kỷ nguyên kỹ thuật số để làm nền tảng phục vụ cho sự phát triển của bất động sản.

Với tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, riêng đối với TP HCM, dự kiến thu nhập GDP bình quân đầu người sẽ đạt 5.000 USD vào năm 2020. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ, góp phần làm gia tăng nhu cầu tạo lập nhà ở, phát triển thị trường bất động sản tại đô thị trên 10 triệu dân này.

Quy mô thị trường bất động sản TP HCM diễn ra mạnh mẽ

Quy mô thị trường bất động sản TP HCM diễn ra mạnh mẽ

Bên cạnh đó, quy mô thị trường bất động sản TP HCM hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố đồng thời diễn ra làn sóng lan tỏa mạnh mẽ. Ban đầu xu hướng này mạnh lên ở các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh có bán kính gần Sài Gòn. Sau đó, sức lan tỏa vươn tới những địa phận thuộc “Vùng TP HCM” gồm các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Sự kết nối vùng ấn tượng này tạo thêm nguồn cầu, mở rộng và kích thích gia tăng quy mô thị trường.

Thị trường bất động sản Sài Gòn có những biến động đây là những yếu tố tích cực để vùng đất này mở rộng các dự án văn minh, khoa học và chất lượng hơn nữa.