Thiếu hụt nguồn cung căn hộ bình dân: giá nhà sẽ tăng?

gia nha se tang

Thị trường địa ốc vào những tháng cuối năm đã có những dấu hiệu thay đổi, đem tới sự chuyển biến mạnh mẽ về mức giá và khả năng cung ứng các sản phẩm địa ốc trong từng phân khúc thị trường. Một trong những dấu hiệu thay đổi đó là bội cung căn hộ cao cấp và thiết hụt căn hộ bình dân.

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây tìm ra nguyên nhân và ảnh hưởng của việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ bình dân đối với người mua nhà qua bài viết dưới đây.

Thiếu nguồn cung căn hộ bình dân

Thị trường hiện đang thiếu hụt nguồn cung về thị trường căn hộ bình dân, nói về nguyên nhân của việc thiếu hụt này, đó là do các nhà đầu tư hiện nay chú trọng vào phân khúc thị trường, bất động sản cao cấp, căn hộ cao cấp. Kết quả bán ấn tượng của thị trường căn hộ cao cấp năm 2015 và nửa đầu năm 2016 đã tạo ra cú hích để các nhà đầu tư tiếp tục xây dựng những dự án lớn cho phân khúc thị trường này. Cho đến nay, khi nhu cầu của người dân đã dồn về phía các căn hộ bình dân và càng ngày càng thu hẹp ở phân khúc căn hộ cao cấp thì sản phẩm của những dự án cũ vẫn tiếp tục nhân lên, và chiếm lĩnh tới 44% thị trường. Trong khi đó, các căn hộ tầm trung, giá rẻ lại thiếu hụt, không đáp ứng nổi nhu cầu của người mua nhà.

nhung can ho binh dan

Căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm (Ảnh: Internet)

Dự báo tăng giá căn hộ bình dân

Điều nghịch lý đang diễn ra trên thị trường hiện nay cũng kéo theo những hệ lụy ảnh hưởng rất lớn đến những người muốn sở hữu căn hộ bình dân, đó là nguy cơ tăng giá trong những năm sắp tới của loại căn hộ này, cho dù mức giá đó không tương xứng với chất lượng của sản phẩm. Sẽ rất khó khăn với khách hàng bình dân bởi tiền mua nhà dù có nhích lên một chút cũng sẽ khiến cho cuộc sống của họ khó khăn hơn. Thêm vào đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư thứ cấp, muốn mua những căn hộ giá rẻ, bình dân để bán hoặc cho thuê kiếm lời trước nguy cơ khan hiếm căn hộ như hiện nay càng tạo thêm sức ép cho người mua nhà.

Theo nhận định của các chuyên gia trên thị trường bất động sản, tròng vòng 3 năm tới (2016 – 2018), giá căn hộ bình dân sẽ tăng 10%/năm, tương đương với mức tăng 30% trong vòng 3 năm. Đó là mức tăng giá rất cao và người dân khó có thể đáp ứng được.

gia nha se tang

Người mua nhà không khỏi lo lắng khi giá nhà tăng

Nỗi lo của người mua nhà

Trong những năm gần đây, số người giàu có tăng lên đáng kể, nhưng không thể cân bằng với số lượng người có mức thu nhập tầm trung và thu nhập thấp. Người dân Việt Nam vẫn chưa có khả năng để tiêu thụ hết những sản phẩm căn hộ cao cấp. Trong khi đó, rất nhiều người muốn tìm cho mình nơi an cư ở những dự án bình dân, hợp với túi tiền lại phải chờ đợi và đối mặt với nguy cơ không có nhà bởi vì số lượng không đủ. Những người có thể mua được nhà cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì chuyện tăng giá. Dù thu nhập của họ có tăng lên hàng năm cũng không đủ để cân bằng mức tăng giá nhanh của thị trường bất động sản.

Trên đây, chúng tôi vừa đề cập đến một vấn đề khá nhức nhối trên thị trường bất động sản hiện nay như một sự chia sẻ và cảnh báo về nguy cơ tăng giá căn hộ ở phân khúc căn hộ bình dân. Nếu bạn đang có ý định mua nhà, hãy chọn ngay một nơi ưng ý trước khi việc mua căn hộ trở nên khó khăn hơn.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.