Tiến độ xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

tien do xay dung metro ben thanh suoi tien

Tuyến đường sắt đô thị Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang dần hình thành từng ngày. Tuyến đường có tổng chiều dài gần 20 km, gồm 14 ga ngầm, 11 ga trên cao và Depot tại Quận 9. Đến thời điểm hiện tại mọi việc đã hoàn tất trên 60% khối lượng, riêng điểm ga cuối Suối Tiên, việc xây dựng cơ bản đã hoàn thành đạt 88% khối lượng và đang thi công tiếp phần bệ trụ.

tien do xay dung

Công tác lao lắp dầm đang được nhà thầu tiến hành theo dạng cuốn chiếu, vừa đúc vừa lắp kéo dài trong thời gian 2 năm. Thời điểm này, ga số 7 tại phường Thảo Điền – Quận 2 kết nối với Khu Dân Cư Masteri Thảo Điền là điểm giao cắt đầu tiên từ trên cao với mặt đường trên toàn tuyến.

Khi tuyến metro đi vào vận hành năm 2018, từ đây, cư dân chỉ mất 7 phút để đi vào trung tâm Quận 1, khoảng 17 phút để tới Sân bay Tân Sơn Nhất. Để đón đầu tuyến metro này, nhiều khu đô thị mới ở Quận 2 cũng đã được hình thành.

Theo các chuyên gia bất động sản, càng gần các trạm trung chuyển của metro, bất động sản càng đắt giá và được ưa chuộng hơn khi tính đến các lợi ích mà vị trí này sẽ mang lại. Ga metro đảm bảo những tiện ích giao thông thuận tiện theo tiêu chí nhanh chóng, hiện đại, an toàn, giúp người dân dễ dàng kết nối với các khu vực khác trong TP.HCM.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.