Vì sao các dự án bất động sản tại khu tây Sài Gòn nóng lên

Cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện tại khu vực Tân Phú

Vào những năm gần đây, bất động sản khu Tây dần trở nên phát triển và sôi nôi hơn. Rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã đầu tư rất nhiều các dự án lớn nhỏ tại đây. Hai lý do chủ yêu mang đến sự sôi nổi này. Đó chính là hạ tầng cải thiện, quỹ đất sạch lớn. Đây chính là những yếu tố biến quận Tân Phú trở thành “miền đất hứa” của các chủ đầu tư bất động sản.

1. Cơ sở hạ tầng cải thiện nâng cao

Có thế thất rõ chỉ trong 2 năm trở lại đây, cơ sở hạ tầng giao thông tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh được cải thiện đáng kể. Điều đó thể hiện rõ từ nguồn vốn đầu tư của nhà nước. Ta thấy trong đó tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng. Thậm chí, hàng loạt ngân hàng đã đồng loạt đặt chi nhánh,có thể nói điều này đã biến con đường này trở thành “phố tài chính” thu nhỏ. Bên cạnh đó, tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm) sẽ trải dài dọc theo trục đường huyết mạch Lũy Bán Bích. Điều này không chỉ kéo Tân Phú gần hơn với trung tâm, tuyến metro này sẽ còn là “cú hích” góp phần là, gia tăng giá trị các dự án ở khu vực này.

Cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện tại khu vực Tân Phú

Cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện tại khu vực Tân Phú

2. Quỹ đất sạch lớn:

Bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện, mang đến giá trị kinh tế ngày càng tăng cho khu vực này. Còn một lý do không kém phần quan trọnng. Đó chính là khu vực này có diện tích quỹ đất sạch khá lớn. Đièu này đã giúp cho khu vực Tấn Phú ngày càng thu hút các chủ đầu tư tên tuổi. Quỹ đất sạch tại đây khá lớn, giá tương đối rẻ. Đó là nhờ vào các nhà máy được Ủy ban nhân dân thành phố chủ trương di dời ra ngoại thành. Điều này đã giúp khu vực có nguồn đất sạch dưới dạng nhà kho, nhà máy. Cũng nhờ đó mà không ít các doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian giải phóng mặt bằng và giảm bớt chi phí, thủ tục hành chính.

Ngày 30-31/7 tới, Novaland khai trương căn hộ mẫu thông minh tại Tân Phú

Ngày 30-31/7 tới, Novaland khai trương căn hộ mẫu thông minh tại Tân Phú

Chính những yếu tố mang tính quyết định này đã làm nên giá trị cho khu vực trên thị trường bất động sản. Biến nơi đây thật sự trở thành đường đua kịch tính cho không ít các nhà đầu tư “ máu mặt” trong ngành. Đồng thời cũng là cuộc chạy đua lợi nhuận “ dài hơi” cho những “ tay” kinh doanh bất động sản. Hàng loạt dự án bất động sản sáng giá mọc lên như nấm. Có thể kể đến những thương hiệu như Sacomreal với Carillon 2, Phúc Khang tại dự án Diamond Lotus Lake View,… Không những vậy, “ ông lớn” Novaland cũng không nằm ngoài cuộc chơi chinh phục thị trường tiềm năng này với dự án RichStar. Điều này lại lần nữa khẳng định ưu thế của  khu vực này.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.