Xi Grand Court – Pháp lý minh bạch, đẩy nhanh tiến độ xây dựng

tien-do-du-an-xi-grand-court

Có rất nhiều dự án đã hoàn thành, thu hết tiền và bàn giao nhà nhưng chủ đầu tư chậm bàn giao giấy tờ như sổ hồng. Nguyên nhân là do chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất, tự ý thay đổi quy hoạch hay vi phạm xây dựng…điều này khiến công trình không thể hoàn công, không đủ điều kiện cấp chủ quyền căn hộ.

Với những lo lắng của người mua nhà, đã có những chủ đầu tư đưa ra giải pháp trong đó bao gồm văn bản cam kết chính xác thời gian bàn giao sổ hồng. Chủ đầu tư Phú Sơn Thuận của dự án Xi Grand Court có văn bản cam kết sẽ có sổ hồng cho khách hàng sau 9 tháng giao nhà, việc này góp vào phần tạo bước tiến minh bạch hóa thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người mua nhà, đảm bảo tính bền vững của thị trường Bất động sản. Trên thực tế, trong tương lai các quy định của nhà nước cũng sẽ tiến dần đến việc quản lý sát sao năng lực của chủ đầu tư cũng như buộc họ phải có lộ trình cụ thể trong việc công nhận chủ quyền sở hữu của người mua.

xi-grand-court-mat-sau

Xi Grand Court là dự án với 4 mặt tiền nằm trên đường Lý Thường Kiệt, đối diện với nhà thi đấu Phú Thọ. Xi Grand Court có tổng diện tích xây dựng rộng 16.940,5 m2 với quy mô 4 tháp căn hộ. mỗi tháp cao từ 27 – 29 tầng. Từ tầng trệt của Xi Grand Court đến tầng 6 được thiết kế làm trung tâm thương mại có tổng diện tích 60.000 m2.

Ông Trần Quang Cường, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Phú Sơn Thuận cho biết: “Khách hàng mua căn hộ Xi Grand Court đã đóng tiền theo đúng phương thức thanh toán sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở sau 9 tháng kể từ khi nhận bàn giao, đồng thời nhận được đầy đủ các quyền lợi gắn liền với việc sở hữu căn hộ. Chúng tôi hiện đang công khai văn bản của Sở Xây dựng TP.HCM tại khu nhà mẫu và mạnh dạn đưa ra cam kết này bởi hoàn toàn tự tin ở tính pháp lý của Xi Grand Court”.

tien ich chi co tai xi grand court

Theo văn bản thông báo của Sở Xây dựng TP.HCM ban hành cuối tháng 3/2016, Tháp căn hộ A1, A2, B của dự án Xi Grand Court đã đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Thông tin này lại một lần nữa được xác nhận khi Xi Grand Court có tên trong danh sách 31 dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê mua được Sở Xây dựng công bố chính thức ngày 13/6 vừa qua.

Dự án Xi Grand Court cũng là công trình duy nhất trên địa bàn khu vực Quận 10 được cơ quan quản lý cho phép bán hàng. Điều này đồng nghĩa với việc quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hơn nữa, hiện trạng tại dự án Xi Grand Court, Block A2 đã xây dựng đến tầng 12, còn các Block khác đang vượt trước tiến độ 30 ngày. Với một dự án đang vượt tiến độ như vậy, việc bàn giao nhà đúng thời điểm và ra sổ cho khách sau 9 tháng bàn giao hoàn toàn nằm trong khả năng của chủ đầu tư.

Những quy định về việc cấp sổ hồng rất rõ ràng, người mua phải nghiên cứu rất kỹ về pháp lý của dự án. Việc hạn chế rủi ro sẽ căn cứ theo cam kết, hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư với người mua và quy định của pháp luật. Đối với tất cả các dự án nói chung và Xi Grand Court nói riêng, nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về pháp lý thì tốt nhất nên đến cơ quan quản lý để tìm hiểu về vấn đề tiền sử dụng đất, giấy phép hay những vấn đề khác có liên quan… Điều này góp phần bảo đảm tốt hơn quyền lợi của người mua nhà, đại diện Công ty Phú Sơn Thuận đưa ra lời khuyên.

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.