Xu hướng đầu tư bất động sản 2017: Đất nền hay căn hộ lên ngôi?

le ra mat millennium

Hiện nay trên nhiều diễn đàn về đầu tư bất động sản đề tài có nhiều tranh luận sôi nổi đó là đầu tư đất nền hay đầu tư căn hộ để sinh lời cao mà an toàn.

Mua căn hộ để cho thuê

Theo chuyên gia bất động sản có tiếng tại TP HCM, chọn căn hộ hay đất nền để đầu tư phải căn cứ vào sở thích của nhà đầu tư đó. Tuy nhiên, nếu có “1 con số cụ thể” thì sẽ tìm ra được vấn đề.

“1 con số cụ thể” ở đây đang đề cập đó và ngân sách của nhà đầu tư. Nếu người mua đang có trong tay 2 tỷ đồng mua căn hộ sau cho thuê sẽ sinh lời ngay. Hiện nay với 2 tỷ đồng có thể mua được nhiều căn hộ tại các quận nội thành với đầy đủ các tiện ích cao cấp, sau đó đem cho thuê với giá ~1000$/ tháng. Nếu thị trường tốt, phát triển ổn định, sau 1 năm căn hộ có thể tăng giá thêm 10%.

nghe sale bat dong san

Cũng với số tiền đó để mua 1 lô đất nền, đợi 1 năm sau và kỳ vọng tăng giá 15% thì lãi vào khoảng 300 triệu đồng – cũng tương đương với mức sinh lời của căn hộ, nhưng phải đợi.

Theo chuyên gia này, để được các con số như trên, nhà đầu tư phải chọn được các dự án thỏa mãn điều kiện như sau: với căn hộ cho thuê đã được hình thành, tức đã bàn giao và vào ở được, căn hộ tại khu vực đó nằm trong khu vực có tiềm năng tăng giá, còn với đất nền, phải chính chủ, có đầy đủ giấy từ, nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố…

Theo khảo sát tại các sàn bất động sản 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, cuối năm 2015 – quý III – 2016 cho thấy xu hướng đầu tư vào căn hộ tăng mạnh, đầu tư đất nền có tăng nhưng chưa có điểm nhấn, chỉ 1 số ít người có tiền nhàn rỗi mua đất và chờ được giá rồi bán.

Trên thực tế, xu hướng chung của thị trường. Hiện nay, các căn hộ trở thành lựa chọn của người trẻ, những người đang kiếm ra tiền, được hoặc được giao cho quyền quyết định mua bán, trong khi đó đất nền được cho là kênh đầu tư “nhìn xa trông rộng”, nhà đầu tư có vốn và thần kinh thép, có thể chấp nhận “được ăn cả, ngã về không”.

Chọn mặt gửi vàng

Nghe có vẻ “dễ xơi”, nhưng đầu tư vào căn hộ để cho thuê cũng không ít làm nhà đầu tư phải “bạc đầu”. Là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, anh Nguyên Hùng (quận 1, TP HCM) cho hay, anh có đầu tư vào một số dự án, nhưng có những dự án liên tục trễ hẹn, năm này qua năm khác vẫn chưa được giao nhà, khiến gia đình anh như ngồi trên đống lửa.

Trường hợp của anh Hùng không phải ít trong thời buổi đầu tư bất động sản ngày càng khó như hiện nay. Tại nhiều cơ quan pháp lý cũng tiếp nhận nhiều khiếu nại trong thời gian qua liên quan đến tiến độ bàn giao nhà, chất lượng căn hộ, dịch vụ..hẳn đây cũng đang là vấn đề được truyền thông nhắc tới trong năm qua.

Trường hợp mà anh Hùng và rất nhiều nhà đầu tư khác gặp phải tựu trung đều liên quan đến một yếu tố hết sức quan trọng, đó là chủ đầu tư. Đánh giá chung của các nhà đầu tư cho thấy, chỉ những chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực mạnh mới có khả năng mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, bàn giao đúng thời hạn và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Hiện tại, SDReal đang phân phối nhiều dự án căn hộ cao cấp của nhiều chủ đầu tư uy tín với nhiều cam kết giao nhà đúng tiến độ, chất lượng công trình, tiện ích, cảnh quan, thiết kế căn hộ. Khách hàng có thể tham khảo các dự án căn hộ như: Homyland 3, Xi Grand Court, The Southern Dragon

SDReal Staff
SDReal Staff
SDReal - Đối tác chiến lược của chủ đầu tư, đại lý phân phối chính thức những dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM, như HaDo Centrosa Garden, Millennium, Căn hộ Green Town.... bán căn hộ và cho thuê căn hộ cao cấp tại các quận 1, 2, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Phú và Green Town Binh Tan. Mọi thông tin về dự án căn hộ cao cấp, thắc mắc xin khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 888 3444.